Niềm đam mê thể thao của Ireland – Bóng đá Gaelic

Bóng đá Gaelic là một trò chơi 15 bóng phụ và ghi bàn và nó dường như là sự giao thoa giữa bóng bầu dục và bóng đá. Mặc dù được cho là lâu đời như Hurling, các tài liệu tham khảo lịch sử đầu tiên về trò chơi xuất hiện vào khoảng năm 1527. Sân thường dài 137m và rộng 82m ở mỗi đầu tương tự như kiểu trụ bóng bầu dục, mỗi bên gồm ba tiền đạo hoàn toàn, ba nửa tiền đạo. , hai tiền vệ và ba hậu vệ biên, ba hậu vệ cánh và một thủ môn.

Nếu một hậu vệ đưa bóng qua vạch vôi, thì những kẻ tấn công được hưởng một quả phạt trực tiếp từ cự ly 50 yard. tại điểm đối diện với nơi bóng đi qua đường biên ngang. Nếu một cầu thủ đưa bóng qua đường biên ngang thì phía đối diện sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại nơi bóng đi qua đường biên ngang.

Khu vực cầu môn tính từ vạch cuối 13,72m x 4,57m và kéo dài trước cột dọc khung thành, nếu hậu vệ phạm lỗi trong khu vực này thì được hưởng quả phạt đền, giống serie a brazil như bóng đá chỉ có người thực hiện quả phạt đền và thủ môn có thể ở trong khu vực này cho đến khi cú đá được thực hiện.

Bóng đá Gaelic không có luật việt vị và các cầu thủ có thể chơi bóng trên mặt đất hoặc trên mặt đất bằng chân hoặc tay. Một cầu thủ không thể dùng tay nhặt bóng khỏi sàn nhưng anh ta có thể dùng tay bóp bóng hoặc nhấc bóng lên. Bóng có thể được chuyền qua hoặc đấm bằng nắm đấm, không được phép ném, đấu thủ đang sở hữu có thể mang bóng trong bốn bước nhưng sau đó phải tung hoặc nhảy chỉ một bước nếu bóng đã bị bắt.

Người chơi có thể mang bóng khi chạy một mình nếu anh ta nhảy bóng ba bước một lần, chạy sở hữu bao lâu tùy ý với điều kiện bóng chưa bị bắt, anh ta cũng có thể chạy với điều kiện anh ta ném bóng từ chân này sang tay khác bốn bước.

Kéo, đẩy, vấp hoặc thúc cùi chỏ đối phương là phạm lỗi, hình phạt là một quả phạt trực tiếp đối với đối phương. Những pha tắc bóng kiểu bóng bầu dục cũng bị trừng phạt theo cách tương tự như tạt vào trước hoặc tạt vào sau, tuy nhiên việc đánh bóng bằng vai được phép và khuyến khích tích cực bởi đám đông.

Trọng tài điều khiển trận đấu với sự hỗ trợ của bốn trọng tài ghi bàn, hai trọng tài biên ở mỗi đầu và một trọng tài chạm ở mỗi bên. Trọng tài bắt đầu trận đấu bằng cách ném bóng vào giữa các cầu thủ giữa sân ở đầu mỗi hiệp. Anh ấy cũng là giám khảo duy nhất của thời gian chơi. trò chơi có thể kéo dài từ 30 đến 60 phút mỗi hiệp có hai hiệp.